Chủ tịch HĐQT công ty IMP nhận kỷ niệm chương của Bộ VHTT&DL

Cập nhật : 28/08/2020
Lượt xem: 208

Ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến liên tục, bền bỉ cho nền thể thao Việt Nam, tháng 8 năm 2020 Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ VH Thể Thao & Du Lịch đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho ông Lưu Quang Lãm chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Khai Thác Cảng. 

 

Thập niên đầu của thế kỷ 20, hiệu ứng hãy gọi “Chúng tôi là Thể Thao TV” đã trở nên quen thuộc, thân thương với người dân Việt Nam. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Đài truyền hình Việt Nam, các cơ quan chức năng của Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và doanh nhân Lưu Quang Lãm thành lập Công ty Truyền thông Bóng đá Việt Nam.

 
 VFM với 2 Kênh truyền hình: Thể thao TV và Bóng đá TV đã mang đến một bản sắc khác lạ cho người xem truyền hình với những hiệu ứng hiện đại theo fomat nước ngoài trên đa dạng các chương trình: Góc khuất, Muôn màu Thể Thao, Bản Tin Thể Thao, truyền hình trực tiếp giải bóng đá các châu lục …Các khung giờ vàng trong ngày truyền hình trực tiếp, bên lề Wold Cup, Sea Game…..
Giải Bóng đá trong nước lứa tuổi từ U19 - U21 do Báo Thanh Niên tổ chức hàng năm, các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc tế đã được hai kênh truyền hình Thể thao TV và Bóng đá TV truyền thông mạnh mẽ mang lại luồng gió mới, tích cực cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.
Đội ngũ dẫn chương trình gạo cội như BTV Quang Huy, Đức Hùng, nhà báo Vũ Công Lập...cùng ekip các phóng viên trẻ, năng động, sáng tạo…đã mang lại một dấu ấn truyền hình đặc biệt. 

 

Năm 2011 - 2012 CT Lưu Quang Lãm tài trợ cho Đội bóng đá Sài Gòn Xuân Thành của thành phố Hồ Chí Minh và đã giành được những kết quả đáng khích lệ.
Từ năm 2016 đến nay, hướng về quê hương Kinh Bắc – Bắc Ninh,  ông Lưu Quang Lãm đã cùng lãnh đạo Công ty đề xuất với lãnh đạo tỉnh và ngành Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Bắc Ninh thành lập Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ Kinh Bắc.   
Đội bóng do Công ty là Nhà tài trợ trên 70% kinh phí, hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, có đủ 03 tuyến: Đào tạo Năng khiếu, Huấn luyên đào tạo Đội trẻ và Đội tuyển tỉnh. Được UBND tỉnh và sở VH, TT&DL tỉnh đồng ý.


 
Tháng 12/2019 Công ty Cổ phần đầu tư Khai thác Cảng vinh dự nhận bằng khen của Bộ VHTT&DL về những đóng góp xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương  
Năm 2017 Câu lạc bộ Bóng chuyền nữ Kinh Bắc được UBND tỉnh Bắc Ninh ra quyết định thành lập có đầy đủ 03 tuyến.  
Năm 2018 Đội tuyển tỉnh đạt danh hiệu Vô địch hạng A Bóng chuyền nữ. Năm 2019 Đội tuyển tỉnh đạt Huy chương Đồng - giải Vô địch Quốc gia. 
Hiện, đội tuyển Trẻ và Đội Năng khiếu đang được huấn luyện và đào tạo có chất lượng bởi đội ngũ HLV và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và nước ngoài.

IMP