IMP nhận “Bảng vàng tri ân” vì những đóng góp thầm lặng

Cập nhật : 20/10/2020
Lượt xem: 329
Chương trình nghệ thuật tri ân các các anh hùng liệt sỹ “Những con người bất tử” được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức vào lúc 20h ngày 16/10/2020 tại nhà Văn hóa Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.  
Chương trình góp phần lan truyền mạnh mẽ những giá trị tinh hoa của dân tộc, truyền thống uống  nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. 
  
Với giá trị nhân văn cao quý, tất cả kinh phí quyên góp được từ việc bán vé, hỗ trợ của các nhà hảo tâm...sẽ được Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chuyển thành những nhu yếu phẩm cần thiết, những quyển sổ tiết kiệm thắm tình quân dân... gửi đến những gia thương binh, liệt sỹ, gia đình những người có công có hoàn cảnh khó khăn...
Trước khi buổi lễ bắt đầu, tất cả hội trường đã đứng dậy dành một phút mặc niệm những anh hùng liệt sỹ đã dũng cảm hy sinh cứu người dân vùng lũ. Thời chiến đã lùi xa nhưng những tấm gương hy sinh dũng cảm vì nước,vì dân vẫn là những bản trường ca bất hủ về truyền thống của dân tộc Việt Nam. 
Những lời ca, tiếng hát hào hùng không chỉ mang hồn thiêng sống núi mà còn gắn kết hơn 90 triệu người dân đất Việt. Cho dù bất cứ hoàn cảnh nào luôn đoàn kết một lòng giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, sẻ chia ngọt bùi khi khó khăn. 

Ông Nghiêm Thy Nguyên phó Tổng Giám đốc thay mặt Công ty Khai Thác Cảng nhận Bảng vàng tri ân từ Ban tổ chức
Với những đóng góp thầm lặng, bền bỉ trong những thập kỷ đã qua, công ty cổ phần đầu tư Khai Thác Cảng đã vinh dự được Hội hỗ trợ các gia đình liệt sĩ Việt Nam tặng “Bảng vàng tri ân”. 
Trải qua gần 10 năm thành lập, Hội hỗ trợ các gia đình liệt sĩ Việt Nam do trung tướng Lê Văn Hân làm trưởng ban đã giúp đỡ rất nhiều gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công có hoàn cảnh khó khăn như: xây dựng và sửa chữa 350 nhà tình nghĩa, tặng gần 1.200 sổ tiết kiệm, gần 350 suất học bổng, gần 22.000 suất quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sỹ với tổng số tiền hơn 80 tỷ đồng...Đặc biệt, Hội đã giúp 1000 gia đình tìm được mộ liệt sỹ, trong đó có 600 ngôi mộ đã được xác định ADN.
Chương trình nghệ thuật tri ân các các anh hùng liệt sỹ “Những con người bất tử" được Đài truyền hình Quốc Hội phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia. Những khúc ca hùng tráng khơi dậy niềm tự hào dân tộc, qua đó nhắc nhở các thế hệ sau gìn giữ non sông, phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp của người dân Việt Nam. 
ĐHA