Giá cả hàng hóa rục rịch tăng theo giá điện, giá xăng

Cập nhật : 07/05/2019
Lượt xem: 119
Sau khi giá điện, sau đó đến giá xăng tăng, trong những ngày gần đây, người dân lại thêm một nỗi lo mới là các mặt hàng thiết yếu đang có xu hướng tăng.

Đang vào mùa cao điểm của các mặt hàng trái cây nhưng trong những ngày gần đây, lượng khách mua hàng lại giảm đáng kể. Đây là tình trạng chung của nhiều tiểu thương kinh doanh tại các chợ lẻ ở TP.HCM. Theo nhiều tiểu thương, bạn hàng tại các chợ đầu mối sỉ và vựa trái cây đầu mối tăng giá khiến chợ bán lẻ cũng phải tăng giá theo.


Các tiểu thương cũng cho biết, việc tăng giá xăng, giá điện đã làm phát sinh chi phí vận chuyển, khiến các đơn vị kinh doanh phải tăng giá bán để bù lỗ. Đây là nguyên nhân khiến các mặt hàng thiết yếu thuộc nhóm tăng mạnh nhất trong những ngày gần đây, dao động từ 5 - 10%, kéo theo việc người tiêu dùng dè sẻn hơn trong chi tiêu và sức mua giảm đáng kể.

Hiện, TP.HCM đang thực hiện chương trình bình ổn thị trường nên nhìn chung giá các mặt hàng thiết yếu dù có tăng nhưng không tăng cao đột biến. Đối với các bà nội trợ, việc chi tiêu tiết kiệm, cân nhắc hơn sẽ vẫn là giải pháp ưu tiên vì họ không biết giá cả hàng hóa sẽ còn tăng như thế nào trong những ngày tới.

Theo VTV.VN