Cảng Hải Phòng đón 5 chuyến tàu chuyên dụng Roro chở ô tô nhập khẩu

Cập nhật : 21/12/2016
Lượt xem: 1083

Sau chuyến hàng đầu tiên vào đầu tháng 10/2016, đến nay đã có 5 chuyến tàu RORO (tàu chuyên dụng chở ô tô và một số hàng hóa đặc thù) chở ô tô nhập khẩu về cảng Hải Phòng.

Bãi xếp chứa ô tô từ tàu RORO tại Cảng Tân Vũ

Trước đó, ngày 8/10, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức lễ đón chuyến tàu RORO (Roll-on/Roll-off), loại tàu được thiết kế để chở các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, rơ móc, toa xe hoả), đầu tiên cập cảng Tân Vũ (thuộc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng). Tàu RORO chuyên dụng chở ô tô cập cảng Hải Phòng mang tên Modern Link thuộc Tập đoàn NYK (Nhật Bản). Cùng với đối tác khai thác K Line, NYK là đơn vị chính phục vụ việc nhập khẩu ô tô phục vụ thị trường ô tô tại Việt Nam.

Được biết, trước đây tàu RORO làm thủ tục nhập khẩu tại Quảng Ninh, nhưng từ tháng 10/2016, tàu chuyên dụng này làm thủ tục nhập khẩu tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng). Khi các tàu này bắt đầu làm hàng tại Hải Phòng, Cục Hải quan Hải Phòng dự tính trong 3 tháng cuối của năm 2016, đơn vị sẽ được bổ sung thêm nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng, đây là cột mốc quan trọng trong việc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ của mình, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa qua khu vực Hải Phòng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố và các tỉnh phía bắc.


Theo Vinalines