Bộ GTVT trao 250 triệu đồng hỗ trợ các cựu thanh niên xung phong

Cập nhật : 30/07/2020
Lượt xem: 139
Bộ GTVT trao tặng cựu thanh niên xung phong (TNXP) 250 triệu đồng từ Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Chiều 28/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đến thăm Hội Cựu TNXP Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
 
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao 250 triệu đồng hỗ trợ cho Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim để thông qua Hội gửi đến các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, với tinh thần đồng hành và chia sẻ cùng lực lượng TNXP nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 250 triệu đồng để trao tặng 500 suất quà tới các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.

“Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm của CBCNVC-LĐ ngành GTVT quan tâm, chia sẻ và tri ân đối với các cựu TNXP đã hi sinh xương máu, cống hiến tuổi thanh xuân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc trong chiến tranh và trong xây dựng đất nước. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” CBCNV ngành GTVT sẽ luôn đồng hành, tiếp tục hỗ trợ các cựu TNXP”, Thứ trưởng Nhật nói.

Cảm ơn sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim chia sẻ, 80% lực lượng TNXP trước đây phục vụ trong ngành GTVT. Những năm qua, Bộ GTVT, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN luôn đồng hành, dành sự quan tâm tới đời sống của các cựu TNXP Việt Nam nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

“Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam và các cựu TNXP cả nước, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ GTVT, Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đối với các cựu TNXP. Mọi sự quan tâm, ủng hộ đến các cựu TNXP dù nhỏ đều rất quý báu. Sự ủng hộ của CBCNV GTVT sẽ đến trực tiếp từng cựu TNXP khó khăn”, ông Kim nói.
 
Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, với tinh thần đồng hành và chia sẻ cùng lực lượng TNXP nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã dành 250 triệu đồng để trao tặng 500 suất quà tới các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trong dịp này.

Được biết, 7 tháng đầu năm, Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ hơn 5,2 tỷ đồng cho CBNV, người có công, gia đình chính sách… Trong đó, hỗ trợ 995 CNVCLĐ, 20 sinh viên ngành GTVT có hoàn cảnh khó khăn; 2 nhà mái ấm công đoàn… số tiền là hơn 3,1 tỷ đồng. Hỗ trợ cựu TNXP 500 suất quà, tổng số tiền là 250 triệu đồng. Hỗ trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, tổng số tiền 1,8 tỷ đồng.

Nguồn: Báo Giao Thông