Có bầu sữa mới, đội bóng chuyền nữ quân đội trở thành "BTL Thông tin - FLC"

Cập nhật : 22/03/2021
Lượt xem: 92
Nhà đương kim vô địch nội dung nữ giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020, BTL Thông tin - LienVietPostBank chính thức có tên mới sau lễ ký kết hợp tác với tập đoàn FLC vào chiều nay 21/3/2021.

"Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc" thành lập ngày 15/8/1970, tiền thân là Đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc. Trải qua quá trình hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, đội bóng đã khẳng định ngôi vị số 1 trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Thống kê cho tới thời điểm hiện tại, CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc đã tham gia thi đấu hơn 160 giải và giành 118 chức Vô địch.

Từ năm 2004, khi Giải Bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc đổi tên thành Giải Vô địch Quốc gia, Câu lạc bộ đã giành được 11 chức vô địch. Năm 2015, Câu lạc giành Huy chương Đồng tại “Đại hội Thể thao quân sự thế giới” lần thứ 15 được tổ chức tại Hàn Quốc. Đây là tấm Huy chương tập thể đầu tiên của Đoàn thể thao Quân đội qua 4 lần tham gia Đại hội trên quy mô quốc tế.

Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank chính thức đổi tên thành BTL Thông tin - FLC
Trong 10 năm qua, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã đồng hành cùng Câu lạc bộ (từ năm 2009 đến năm 2020). Cái tên "CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank" đã gắn bó với nhiều thế hệ VĐV và NHM bóng chuyền nước nhà. Trong 10 năm, đội bóng đã giành không ít thành tích trên đấu trường trong nước và quốc tế.

Hiện tại, Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc đang tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển CLB nhằm đáp ứng với xu thế chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực thể thao thành tích cao và hội nhập quốc tế. Tập trung củng cố, nâng cấp Trung tâm huấn luyện, ứng dụng CNTT trong huấn luyện và thi đấu cùng công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên trẻ, tạo nguồn kế cận bổ sung cho các tuyến, bảo đảm nền tảng vững chắc cho sự phát triển của CLB rất cần những nguồn kinh phí tới từ các nhà tài trợ.Đứng trước những yêu cầu đó, nhà tài trợ Tập đoàn FLC đã đồng hành cùng đội bóng bắt đầu từ mùa giải 2021. Trong lễ "Trao đổi thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư lệnh TTLL và Tập đoàn FLC" phía tập đoàn đã thỏa thuận đề nghị tài trợ cho Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin trong thời hạn 5 năm và CLB chính thức thay đổi phiên hiệu trở thành "Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin - FLC" bắt đầu từ mùa giải 2021.

Trước đó Tập đoàn FLC, cụ thể là Hãng hàng không Bamboo Airways (Công ty con của Tập đoàn FLC) đã tài trợ cho độ bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc với tên gọi "CLB bóng chuyền nữ  Bamboo Airways Vĩnh Phúc" từ ngày 5/2/2021.
Theo webthethao.vn