Từ hôm nay, khôi phục 100% vận tải liên tỉnh đi/đến Đà Nẵng

Cập nhật : 07/09/2020
Lượt xem: 86
Từ 0h ngày hôm nay 7/9, hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến TP Đà Nẵng khôi phục 100% tần suất hoạt động.
Chiều 6/9, tin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản thống nhất chủ trương đề nghị của chính quyền TP Đà Nẵng về việc phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt và đường hàng không đi/đến thành phố này.
Nội dung văn bản của Bộ GTVT nêu rõ: Việc phục hồi trở lại hoạt động vận tải đường bộ liên tỉnh, đường sắt, đường hàng không đi/đến TP Đà Nẵng áp dụng từ 0h ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.Mục đích nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi/đến thành phố Đà Nẵng của người dân phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; đồng thời để tháo gỡ khó khăn, sớm khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến thành phố Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường.
Bộ GTVT cũng nhấn mạnh khi hoạt động trở lại, các hoạt động vận tải liên tỉnh đi/đến TP Đà Nẵng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan để nghị những người tham gia hoạt động vận tải, hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế.
Đặc biệt, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.
Đối với các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ thành phố Đà Nẵng: Yêu cầu thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện theo quy định trong hướng dẫn các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Theo dantri.com.vn