GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY

I. Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng thành lập ngày 29/01/2010 theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp với mã doanh nghiệp 0104410755.

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng (IMP) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng giao thông. Là nơi hội tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, kết hợp với đội ngũ cán bộ, kỹ sư trẻ, đầy nhiệt huyết, khát khao công hiến và được đào tạo chuyên nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Trải qua kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, thi công các công trình: Xây dựng dân dụng, thương mại; Giao thông đường bộ, đường sắt, hàng hải; Cảng biển, đường thuỷ nội địa; Cảng hàng không dịch vụ mặt đất IMP đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Trong những năm qua với tầm nhìn dài hạn IMP luôn luôn đặt yếu tố chất lượng, tiến độ lên hàng đầu, không ngừng phấn đấu, từng bước phát triển, trưởng thành để đảm nhiệm những công trình có quy mô lớn trong các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế. Phát huy những thành tích đã đạt được trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, chúng tôi đã luôn chủ động nâng cao sức mạnh nội tại, nắm bắt các cơ hội kinh doanh, vươn lên trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, trở thành một doanh nghiệp vững mạnh, tiếp tục phát triển bền vững, thoả mãn yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng.

Cơ chế quản trị Doanh nghiệp – Tài chính – Nhân sự theo mô hình hiện đại, tiên tiến, phù hợp trong thời kỳ đổi mới đã mang lại cho Công ty nhiều giá trị lớn lao. IMP tích luỹ được nguồn tài chính lành mạnh, dồi dào, đồng thời là đối tác uy tín của các tổ chức tài chính danh tiếng như SHB, HD Bank, ACB…

Từ chỗ là một doanh nghiệp nhỏ, Chúng tôi đã trưởng thành và có doanh thu hàng năm lên đến hàng trăm tỷ đồng, lợi nhuận ngày càng tăng đóng góp thuế lớn cho Nhà nước và tham gia tài trợ cho nhiều chương trình xã hội. Công ty liên tục mở rộng về quy mô phát triển, cơ sở vật chất, con người và các lĩnh vực đầu tư.

Trong những năm tới, mục tiêu chiến lược của Công ty là trở thành một doanh nghiệp tầm cỡ, hoạt động theo mô hình Tổng Công ty, Tập đoàn kinh tế. Tham gia vào các lĩnh vực quan trọng, chủ chốt của nền kinh tế. Tăng doanh thu lớn hơn, tạo công ăn việc làm cho nhiều người hơn và từng bước cải thiện, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Với phương châm trở thành “Đối tác uy tín”, Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất các công việc, hợp đồng với các đối tác của mình.

II. Chính sách hoạt động

 1. Chính sách chất lượng

Chính sách chất lượng của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng (IMP) đã được Công ty thiết lập và ban hành ngay từ khi mới bắt đầu thành lập nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ và sản phẩm chất lượng, phù hợp với ngân sách nhà đầu tư, công trình thực hiện đúng tiến độ và an toàn.

Chúng tôi cam kết thực hiện chính sách chất lượng thông qua việc:

– Thực hiện tốt các điều khoản trong các hợp đồng dự án, hợp đồng kinh tế và các hợp đồng khác đặc biệt các điều khoản về tiến độ và chất lượng nhằm tạo ra các sản phẩm tốt nhất.

– Hợp tác với các nhà cung cấp, nhà thầu có uy tín và năng lực thi công sản xuất; Kiểm soát chặt chẽ việc cung ứng vật liệu xây dựng, vật tư kỹ thuật có chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng công trình, đáp ứng các yêu cầu dự án và quy định hiện hành. Nỗ lực thực hiện các cam kết về chất lượng, tiến độ công trình đã cam kết với các đơn vị đối tác.

– Tuân thủ các quy định của luật pháp; các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn của ngành nghề hoạt động.

– Không ngừng cải tiến hệ thống quản lý chất lượng bằng việc tuân thủ hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008; tuân thủ và kiểm soát nghiêm ngặt quy trình thi công: nguồn cung ứng vật tư; các biện pháp kỹ thuật; tiến độ thi công; quy định về an toàn lao động – vệ sinh môi trường; các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro.

– Thường xuyên tuyển chọn và đào tạo đội ngũ kỹ sư quản lý dự án có năng lực chuyên môn cao, đảm bảo tuân thủ việc thực hiện theo chính sách chất lượng của Công ty trong quá trình thực hiện dự án. Tổ chức các lớp tập huấn và nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân sự quản lý và nhân sự thi công.

Chúng tôi hiểu giá trị của sự tin cậy và thông hiểu vì vậy chúng tôi đang nỗ lực để thực hiện các cam kết chất lượng với mục tiêu kiến tạo nên những công trình bền vững.

 1. Chính sách môi trường

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng (IMP) luôn luôn mong muốn tạo nên những công trình gắn liền với sự phát triển xã hội. Song song với đó, chúng tôi cũng ý thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ môi trường ảnh hưởng thế nào tới nhân loại và sự phát triển chung của cộng đồng.

Chúng tôi hiểu được rằng xây dựng là một trong những ngành kinh tế khai thác, sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên, đồng nghĩa với đó là sẽ thải ra nhiều chất thải gây ô nhiễm môi trường. Vì thế chúng tôi ý thức được trách nhiệm và vai trò của mình trong sự nghiệp bảo vệ môi trường chung là rất lớn.

Chúng tôi cam kết rằng:

– Tuân thủ các yêu cầu của pháp luật về bảo vệ môi trường, các yêu cầu khác liên quan đến môi trường, đồng thời áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhằm bảo vệ môi trường trong điều kiện kinh tế kỹ thuật cho phép.

– Thiết lập một hệ thống quản lý môi trường nhằm duy trì cải tiến liên tục, ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường sản xuất trong công ty.

– Giảm thiểu tối đa lượng chất thải, xây dựng hệ thống quản lý chất thải ảnh hưởng đến môi trường.

– Thực hiện đánh giá định kỳ về việc bảo vệ môi trường ở mỗi bộ phận khai thác và chế biến trong công ty. Lập kế hoạch phản ứng nhanh để điều chỉnh kịp thời các sai sót nếu xảy ra.

IMP thấu hiểu phát triển bền vững là phải gắn liền với bảo vệ môi trường. Dựa trên những quan điểm đó, chúng tôi đã và đang nghiêm túc thực hiện những cam kết đã đề ra.

 1. Chính sách an toàn lao động

An toàn lao động là một điều kiện thiết yếu với người lao động đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, là vấn đề cần phải chú trọng trong suốt quá trình thi công từ khi khởi công đến khi hoàn thành dự án. Tại IMP vấn đề an toàn lao động và sức khỏe của cán bộ nhân viên, của các đơn vị tham gia thi công được coi là một vấn đề gắn liền với lợi ích của Công ty, gắn liền với hoạt động xây dựng sản xuất kinh doanh.

Mục tiêu của chính sách an toàn lao động đó chính là đảm bảo sự an toàn cho những người tham gia trong quá trình thi công, phòng tránh tối đa tai nạn lao động và những thiệt hại về người và tài sản. Điều này thể hiện qua những nội dung cơ bản sau:

– Tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về Hệ thống quản lý an toàn, sức khỏe của Công ty và những quy định pháp lý sở tại.

– Hệ thống an toàn lao động phải được thực hiện một cách toàn diện dựa trên sự giám sát chặt chẽ các biện pháp thi công thiết bị, điều tra, kiểm tra, thanh tra và huấn luyện, cam kết giữa các bên liên quan.

– Thiết lập và duy trì môi trường làm việc an toàn, phấn đấu loại trừ các mối nguy hiểm có thể xảy ra.

– Truyền thông, khuyến khích toàn thể người lao động của các đơn vị đối tác tham gia thi công ý thức an toàn lao động chính là trách nhiệm của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Với chúng tôi an toàn lao động là vấn đề không chỉ ở tiêu chuẩn trách nhiệm đạo đức mà còn là một trong những nguyên tắc tiên quyết không thể thiếu trong tôn chỉ làm việc.

 1. Văn hóa doanh nghiệp

IMP là nơi hội tụ những con người có tư tưởng và hành động kỷ luật, có tài năng và bản lĩnh, có tinh thần làm việc quyết liệt, triệt để. Mỗi thành viên của IMP luôn chủ động sáng tạo, nỗ lực học hỏi, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân, luôn lấy Văn hóa Công ty làm kim chỉ nam để điều chỉnh mọi hành vi của mình.

Với tinh thần đề cao kỷ luật, văn hóa làm việc chuyên nghiệp, tốc độ cao, hiệu quả và tuân thủ kỷ luật đã thấm nhuần trong mọi hành động của Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty, tạo nên sức mạnh tổng hợp đưa IMP ngày một phát triển. Sự quyết liệt, nhiệt huyết không chỉ là đặc điểm nổi bật trong công việc mà cũng là nét văn hóa đặc trưng của IMP trong các hoạt động văn thể và hoạt động vì cộng đồng.

Công ty đã phát động các chương trình thi đua như phong trào Người tốt việc tốt, thi đua thực hành tiết kiệm hiệu quả và các chương trình khác đã giúp cho CBNV thay đổi cách nghĩ, cách làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Tại IMP, mỗi thành viên đều xác định và coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2, nơi mình gắn bó và dành phần lớn thời gian hàng ngày để sống và làm việc.

III. Thông tin chung

Tên công ty: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KHAI THÁC CẢNG.

Tên giao dịch đối ngoại: INVESTMENT – MINING – PORT JOINT STOCK COMPANY.

Tên công ty viết tắt: IMP.

 1. Trụ sở công ty

Địa chỉ: Tầng 8, Số 39A Ngô Quyền, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 024.32002229                              Fax: 024.39365237

Email: khaithaccang@impcorp.vn

Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh số 0104410755 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 29/01/2010, thay đổi lần thứ 11 ngày 21/11/2016.

Mã số thuế: 0104410755

Tài khoản: 0011004446666 Ngân hàng Vietcombank

 1. Chi nhánh miền Nam – Công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 28 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028.38251156                                     Fax: 028.38251156

Email: khaithaccang@impcorp.vn

 1. Đại diện Công ty

Ông: Lưu Quang Lãm                          Chức vụ: Chủ tịch HĐQT

 1. Mô hình tổ chức hoạt động
 2. Mô hình tổ chức hoạt động

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng quản trị nguồn lực theo mô hình phân cấp lãnh đạo.

Trong đó:

– Đại hội đồng cổ đông: Là tập hợp hội đồng các chủ sở hữu của Công ty có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với số cổ phần và loại cổ phần mà họ sở hữu. Cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Công ty trong pham vi số vốn mà họ đóng góp.

– Hội đồng quản trị: Là tập hợp các thành viên được Đại hội đồng cổ đông bầu ra theo nhiệm kỳ. Người đứng đầu là Chủ tịch HĐQT. Hội đồng quản trị có quyền hạn, trách nhiệm lãnh đạo, giám sát các hoạt động kinh doanh, công việc của Công ty, nhân danh Công ty (trừ các quyền thuộc về Đại hội đồng cổ đông).

– Ban Kiểm soát: Là tập hợp các thành viên được Đại hội đồng cổ đông bầu/chọn ra. Ban kiểm soát có trách nhiệm giám sát, kiểm tra quá trình lãnh đạo, ra quyết định của Hội đồng quản trị/ Ban Tổng giám đốc.

Ban Tổng giám đốc: Là các cá nhân được Hội đồng quản trị lựa chọn, giao nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Công ty. Ban Tổng giám đốc hoạt động theo cơ chế tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

Nhân sự Ban Tổng giám đốc:

– Ông. Phạm Ngọc Dũng            Tổng giám đốc

– Ông. Nghiêm Thi Nguyên        Phó Tổng giám đốc

– Ông. Phạm Tuấn Dũng             Phó Tổng giám đốc

– Bà. Ngô Thị Hương Ly             Kế toán trưởng

Các phòng Ban chức năng, giúp việc: Có chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giám sát, giúp việc, cho Ban Tổng giám đốc về các công tác quản lý, chuyên môn trong và ngoài Công ty, gồm:

+ Phòng Hành chính tổng hợp;

+ Phòng Kế hoạch – Đầu tư;

+ Phòng Quản lý kỹ thuật;

+ Phòng Tài chính – Kế toán;

+ Ban Tài chính;

+ Ban Phát triển dự án và Quan hệ quốc tế;

+ Các Ban quản lý dự án;

+ Các Ban điều hành dự án.

– Chi nhánh miền Nam:

Có chức năng thay mặt Công ty theo ủy quyền để triển khai, quản lý các dự án của Công ty tại khu vực phía Nam.

– Văn phòng đại diện tại Bắc Ninh:

Có chức năng thay mặt Công ty theo ủy quyền để triển khai, quản lý các dự án của Công ty tại tỉnh Bắc Ninh.

 1. Ngành, nghề kinh doanh

– Đầu tư xây dựng công trình đường sắt và đường bộ;

– Đầu tư xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng và công trình công nghiệp.

– Đầu tư xây dựng, dịch vụ quản lý khai thác cảng biển, cảng, bến đường thủy nội địa và cảng nội địa (ICD);

– Đầu tư xây dựng công trình đường thủy, bến cảng và các công trình trên sông, các cảng du lịch, cửa cống, đập và đê

– Đầu tư xây dựng công trình công ích;

– Đầu tư xây dựng nhà các loại;

– Khai thác đá, cát, sỏi, đất sét;

– Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng;

– Tư vấn đầu tư (không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính);

– Hoàn thiện công trình xây dựng;

– Dịch vụ tư vấn về hàng hải liên quan đến các lĩnh vực như vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, thuê tàu biển, đại lý hàng hải, vận tải đa phương thức, mua bán tàu biển (không bao gồm tư vấn pháp luật và tài chính);

– Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan: Tư vấn QLDA đầu tư công trình (không bao gồm hoạt động tài chính kế toán); Tư vấn lập dự án đầu tư công trình, tư vấn lập hồ sơ mời thầu và hồ sơ dự thầu (hoạt động theo chứng chỉ hành nghề và khi có đủ điều kiện năng lực theo quy định của pháp luật);

– Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác như: Cho thuê máy móc, thiết bị văn phòng (kể cả máy vi tính), thiết bị xây dựng;

– Kho bãi và lưu giữ hàng hóa như kho bãi và lưu giữ hàng hóa trong kho ngoại quan;

– Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khai thác mỏ và quặng khác như dịch vụ bốc xúc đất đá mỏ;

– Vận tải hàng hóa đường thủy nội địa;

– Vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương;

– Vận tải hàng hóa bằng đường bộ;

– Vận tải hành khách đường bộ khác như vận tải hành khách bằng xe khách nội tỉnh, liên tỉnh, vận tải ô tô theo hợp đồng, tuyến cố định và vận tải hành khách đường bộ khác;

– Vận tải hành khách đường bộ trong nội, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt) như vận tải hành khách bằng taxi;

– Vận tải hành khách đường sắt;

– Vận tải hàng hóa đường sắt;

Trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước, mạng lưới hạ tầng cơ sở giao thông vận tải đóng vai trò quan trọng, ví như mạch máu trong cơ thể. Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu đi lại của nhân dân ngày càng gia tăng, từ vùng đồng bằng, duyên hải tới các khu vực miền núi, nông thôn, hải đảo. Xây dựng và hoàn thiện một mạng lưới giao thông vận tải liên hoàn sắt, thuỷ, bộ, hàng không phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước là nhiệm vụ hàng đầu.

Trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế Công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thoả mãn các yêu cầu của khách hàng, thường xuyên nghiên cứu, đầu tư đổi mới các trang thiết bị kĩ thuật và công nghệ, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, lý luận chính trị, cải thiện phương thức tổ chức quản lý để nâng cao chất lượng và từng bước hoàn thiện các loại hình dịch vụ.

Để đạt được các mục tiêu trên Công ty sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có đồng thời mở rộng ngành nghề sản xuất kinh doanh, phấn đấu doanh thu vượt mức so với kế hoạch, đảm bảo lợi nhuận để tái đầu tư mở rộng. Tiếp tục đầu tư nâng cấp, đổi mới các phương tiện, thiết bị để nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty trong cơ chế thị trường và từng bước hội nhập với thị trường quốc tế. Không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần mọi mặt cho cán bộ công nhân viên, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ công nhân viên tham gia các khoá đào tạo trong nước và nước ngoài.

 1. Vốn điều lệ

– Vốn điều lệ:                             500.000.000.000 đ;

– Bằng chữ:                                Năm trăm tỷ đồng;

– Mệnh giá cổ phần:                   10.000 đồng;

– Tổng số cổ phần:                     50.000.000 cổ phần.

 1. Tư cách pháp nhân

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng là doanh nghiệp hạch toán độc lập, có con dấu riêng. Được mở tài khoản tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong nước; Hoạt động theo Luật doanh nghiệp và Điều lệ của Công ty Cổ phần; Đăng ký cổ phần theo quy định của Pháp luật.

Hiện tại Công ty đang tiến hành giao dịch với 03 tài khoản tại 2 ngân hàng uy tín trong nước:

1.1. Tài khoản giao dịch số 1:

– 1003160069 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, chi nhánh Ba Đình;

1.2. Tài khoản giao dịch số 2:

– 1005583369 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, CN Bắc Ninh;

1.3. Tài khoản giao dịch số 3:

– 112704.070.006.068 tại Ngân hàng HD Bank Bắc Ninh

 1. Các đối tác

Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Trong nhiều năm qua, Chúng tôi đã cộng tác, liên danh, liên kết với nhiều đơn vị, tổ chức và luôn là đối tác uy tín của các đơn vị:

– Tổng Công ty 319 – Bộ Quốc Phòng;

– Công ty Cổ phần Him Lam;

– Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn;

– Tổng Công ty Xây dựng & phát triển Hạ tầng (LICOGI);

– Tổng công ty Xây dựng đường thủy – Bộ Giao thông vận tải;

– Tổng công ty Tư vấn xây dựng Thủy lợi Việt Nam (Hec);

– Công ty Cổ phần Licogi 16;

– Công ty Cổ phần Vinaconex 2;

– Công ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế Đông Á;

– Công ty Cổ phần Hàng hải và Đầu tư phát triển Hiệp Phước;

– Công ty Cổ phần BOT38;

– Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và xây dựng công trình Cảng Biển;

– Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư công trình Hàng hải Việt Nam (ICMB);

– Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng công trình Hàng hải Việt Nam (CMB);

– Ngân hàng TNCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Bank);

– Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HD Bank);

– Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank);

– Các doanh nghiệp khác.