World Cup 2022 diễn ra sớm hơn dự kiến

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và 6 liên đoàn châu lục trực thuộc cơ quan này thống nhất tổ chức World Cup 2022 sớm hơn một ngày.
Theo kế hoạch ban đầu, lễ khai mạc World Cup 2022 sẽ được tổ chức ngay trước thời điểm diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Qatar và Ecuador trong khuôn khổ bảng A vào ngày 21-11.
Tuy nhiên, các cặp đấu giữa Senegal – Hà Lan và Anh – Iran cũng được tổ chức vào ngày 21-11 nhưng ở khung giờ sớm hơn. Nếu giữ nguyên kế hoạch, các trận đấu này sẽ diễn ra trước lễ khai mạc của “bữa tiệc” bóng đá lớn nhất thế giới.

Để tránh kịch bản kỳ lạ kể trên, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và chủ tịch 6 liên đoàn bóng đá châu lục đã thảo luận với những bên liên quan, trước khi đi đến quyết định tổ chức World Cup 2022 sớm hơn 1 ngày.
Theo đó, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 20-11 trên sân vận động Al Bayt với sức chứa 60.000 chỗ ngồi. Trận đấu giữa Qatar và Ecuador cũng sẽ diễn ra cùng ngày. Màn đọ sức giữa Senegal và Hà Lan tại bảng A vẫn sẽ diễn ra vào ngày 21-11 nhưng lùi lại 6 giờ.
Thay đổi kể trên cũng khiến World Cup 2022 kéo dài thêm 1 ngày (từ 28 ngày lên 29 ngày) nhưng vẫn sẽ kết thúc vào ngày 18-12. FIFA cho biết, những người hâm mộ đã mua vé của các trận đấu bị đổi lịch sẽ nhận được thông báo cụ thể qua thư điện tử và không cần phải đổi vé. Cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng xác nhận sẽ giải quyết mọi vấn đề phát sinh tùy theo từng trường hợp cụ thể.
Theo Reuters, tổng cộng 1,8 triệu vé World Cup 2022 đã đến tay người hâm mộ sau đợt mở bán đầu tiên. Đợt mở bán thứ hai bắt đầu từ ngày 5-7 và sẽ kết thúc vào ngày 16-8 tới.
FIFA dự kiến tổng số vé bán ra sẽ đạt mốc 3 triệu vé nhưng con số này thấp hơn hẳn so với nhu cầu thực tế.
Theo hanoimoi.vn