Chánh án TAND TP Hà Nội ngồi ghế xét xử kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Ngày mai (13/10), TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trung Huyên – kẻ 5 lần ra tay giết hại bé gái 3 tuổi bằng cách cho nuốt ốc vít, uống thuốc trừ sâu và đóng đinh vào đầu.
Bị cáo Nguyễn Trung Nguyên (SN 1993, trú xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) bị xét xử về các tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”, quy định tại Điều 123 và 134 Bộ luật hình sự. Theo đó, HĐXX gồm 5 thành viên và do Thẩm phán Mai Văn Quang làm Chủ tọa phiên tòa. Trong thành phần HĐXX của vụ án, có Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính sẽ là Thẩm phán thứ hai. Phía đại diện Viện KSND TP Hà Nội có ông Hà Mạnh Hà, ông Đặng Hoàng Quân – là Kiểm sát viên giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử. Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại có luật sư Lê Hồng Hiển, Chu Thị Út Quỳnh và Nguyễn Thị Thanh Phương, thuộc Hãng luật Lê Hồng Hiển và các cộng sự.

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1995, trú tại xã Canh Nậu, Thạch Thất) kết hôn với anh Đỗ Hữu Chung (SN 1984, người cùng xã) và có 3 con chung. Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống nên hai người ly hôn, chị Luyến nuôi con út là cháu Đỗ Ngọc Ánh.
Sau khi ly hôn, chị Luyến phát sinh tình cảm và đưa con gái về chung sống như vợ chồng với Nguyễn Trung Huyên từ tháng 9/2021. Trong thời gian chung sống, Huyên nhiều lần thực hiện hành vi đánh gây thương tích, giết cháu Đỗ Ngọc Ánh để không phải nuôi dưỡng, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và chị Luyến.
Cáo trạng cáo buộc Huyên đã 5 lần giết hại cháu bé bằng việc nuốt đinh ốc, uống thuốc trừ sâu, đánh gãy tay, đóng 9 chiếc đinh vào đầu. Hậu quả, khiến cháu Anh thương tích, tổn hại sức khỏe, cháu tử vong ngày 12/3/2022, tại Bệnh viện do viêm não, thoái hóa não trên diện rộng (chết não), suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp không hồi phục trên nạn nhân có viêm phổi, xẹp phổi, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm gan.
Liên quan vụ án, cơ quan truy tố xác định chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ của cháu Đỗ Ngọc Ánh) cùng Nguyễn Trung Huyên thuê trọ chung sống như vợ chồng. Song các lần Huyên có hành vi hành hạ, đánh và giết cháu Ánh thì chị Luyến không biết nên không đồng phạm với Huyên. Do đó, Cơ quan sát điều tra không đề cập xử lý đối với chị Luyến.

Theo kenh14.vn