Đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc tự tin, quyết thắng vì sắc áo quê hương

Sau 2 năm vắng bóng do ảnh hưởng của dịch COVID- 19, tối nay (lúc 19 giờ 00 phút, ngày 15- 10), giải Bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh. Là đội chủ nhà của giải đấu, đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc- Bắc Ninh đang không ngừng nỗ lực, tích cực tập luyện từ kỹ, chiến thuật đến thể lực nhằm đem đến cho khán giả tỉnh nhà những pha bóng hay, những trận cầu mãn nhãn.
Trong số 13 VĐV của đội Bóng chuyền nữ Kinh Bắc- Bắc Ninh được triệu tập lần này thì ngoài những gương mặt kỳ cựu của đội tuyển từ vài năm nay như: Nguyễn Thị Thu Hường, Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phạm Thị Như Quỳnh, Bùi Thị Huyền…, HLV Phạm Văn Long và Phạm Thanh Hà còn bổ sung thêm nhiều gương mặt mới từ đội tuyển trẻ, như Ngọ Thu Hoài (sinh năm 2007), Nguyễn Vân Hà (2005), hay những VĐV sinh năm 2004 là Cà Thị Tư, Nguyễn Thị Lan, Đào Huyền Trang, đặc biệt là tay đập sinh năm 1986 người Thái Lan Onuma Sittirak.

Theo HLV Phạm Văn Long thì việc kết hợp này không chỉ đem đến sự mới lạ trong đội hình thi đấu mà quan trọng hơn là tạo điều kiện cho những VĐV trẻ được thể hiện khát khao, hoà mình vào những trận đấu đẳng cấp, dần làm quen với lối đánh, chiến thuật mới để thích nghi, tiến bộ hơn. Nếu thể hiện tốt ở giải đấu năm nay, những gương mặt triển vọng này hoàn toàn có cơ hội ra sân trong mầu áo đội tuyển tỉnh ở giải đấu vô địch Quốc gia mùa giải 2023.
Từ nhiều ngày nay, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, các VĐV của đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc vẫn đều đặn sáng, chiều hăng say tập luyện. Từ việc khởi động, làm quen với trái bóng, đến tìm cảm giác với những bước đỡ, chuyền, hay những pha tấn công trên lưới…đều được các VĐV say sưa tập luyện. Với những VĐV trẻ thì cứ sau mỗi động tác tập chưa đúng kỹ thuật, HLV lại nhắc nhở, hướng dẫn tỉ mỷ, giúp các em tự sửa, tự tập cho đến khi thuần thục, đáp ứng yêu cầu BHL đề ra mới thôi. Dù trên mỗi gương mặt đều lấm tấm mồ hôi, nhưng bầu không khí tập luyện vẫn rộn vang tiếng cười. Cứ sau mỗi pha đập bóng trên lưới, hay những cú chắn bóng thành công, những tràng pháo tay lại vang lên không dứt khiến tinh thần của toàn đội lên cao, những mệt mỏi cũng theo đó mà tan biến.
Ngoài việc hướng dẫn những động tác kỹ thuật cho từng VĐV, BHL còn cho toàn đội tập kỹ các bài chiến thuật. Yêu cầu đặt ra cho từng vị trí trên sân là phải di chuyển linh hoạt, nhưng luôn kết nối, hỗ trợ nhau nhịp nhàng, mạch lạc, hiệu quả từ phòng thủ đến tấn công…Theo BHL thì ngoài việc VĐV nắm và sử dụng thuần thục các yếu tố về kỹ, chiến thuật, điều quan trọng nhất trong thi đấu chuyên nghiệp vẫn cần phải có một “trái tim nóng” và “cái đầu lạnh”. Trái tim nóng để bầu nhiệt huyết, sự tự tin, tinh thần quyết thắng trong mỗi VĐV luôn được dâng trào. Cái đầu lạnh để bình tĩnh hoá giải, xử lý từng đường bóng một cách chuẩn xác, sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
Còn nhớ, sau khi giành suất lên chơi ở giải vô địch Quốc gia (năm 2018) thì đến năm 2019, đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc- Bắc Ninh cũng có dịp thử sức với những đội bóng mạnh hàng đầu cả ở trong nước và châu Á tại giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp LienVietPostBank. Tại giải đấu năm đó, đội Kinh Bắc- Bắc Ninh dù chỉ xếp ở vị trí thứ 5/8 đội, song với màn trình diễn vô cùng ấn tượng trước các đối thủ, đặc biệt là tinh thần tự tin, khát khao cháy bỏng được thể hiện mình trước bất kỳ đối thủ nào đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với giới chuyên môn và khán giả tỉnh nhà.
Cũng với tinh thần tự tin, quyết thắng vì sắc áo quê hương, tin rằng tại giải Bóng chuyền nữ Cúp LienVietPostBank năm nay, các cô gái Kinh Bắc- Bắc Ninh sẽ đem hết khả năng cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những trận cầu hấp dẫn. Qua đó không chỉ khẳng định được thương hiệu bóng chuyền nữ Kinh Bắc- Bắc Ninh mà còn thể hiện được nét đẹp văn hoá trong thi đấu, ứng xử của người Quan họ cả trong cũng như ngoài sân bóng.

Theo báo bacninh.com.vn