IMP hợp tác cùng Asia Unicorns xây dựng khu đô thị Smart City Bắc Ninh

Trải qua gần một thập kỷ thành lập, Công ty cổ phần đầu tư Khai Thác Cảng (IMP) đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.

Với thế mạnh trong các lĩnh vực đầu tư các dự án khai thác cảng, dự án BT, BOT giao thông đường thủy, đường bộ và đường sắt, các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản…IMP đã  và đang đóng góp một phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập theo chủ trương của Đảng, nhà nước Việt Nam.

Suốt dọc chiều dài dải đất hình chữ S, IMP đã để lại những dấu ấn quan trọng. Dự án BOT38, sau khi nâng cấp quốc lộ 38 thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương, hai tỉnh trọng điểm Bắc Bộ có nhiều cụm công nghiệp lớn, trục giao thông thuận tiện đi sân bay Nội Bài và cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh), nối liền các khu trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại phía bắc với quốc lộ 1A, 1B, quốc lộ 18, quốc lộ 5, đường sắt xuyên Việt đi Lạng Sơn… đã đáp ứng được nhu cầu phát triển về kinh tế của các địa phương trong vùng.

Tại Hải Phòng, IMP đã tiến hành nạo vét 300.000m3 bùn đất để độ sâu của kênh Cái Tráp đạt -1,8m. Qua đó giúp các phương tiện hàng hải qua kênh Cái Tráp an toàn, thúc đẩy hoạt động kinh doanh được thuận lợi, phát triển hơn.
Đến với các tỉnh Nam bộ, sau 12 tháng thi công, luồng Soài Rạp dài 54 km, độ sâu 9,5 m đi qua Tiền Giang, Long An và TP.HCM đã được IMP hoàn thành nạo vét giai đoạn 2 vào tháng 4. Tháng 5.2014, lần đầu tiên luồng này đón tàu 50.000 tấn hải hành an toàn vào cảng SPCT tại Hiệp Phước, H.Nhà Bè, TP.HCM.

Tiếp nối thành công, sáng 3/7/2019  tại văn phòng trụ sở, tầng 8 số 39A Ngô Quyền, Hà Nội công ty IMP đã tiến hành lễ ký kết biên bản hợp tác Dự án xây dựng khu đô thị mới Smart City Bắc Ninh với công ty Asia Unicorns của Hàn Quốc. IMP tiếp tục thể hiện thế mạnh ở phân khúc bất động sản.

Với khả năng tài chính vững mạnh, tư duy hiện đại trong kiến trúc kết hợp với nét cổ điển, mang đậm bản sắc dân tộc, Dự án khu đô thị Smart City Bắc Ninh chắc chắn sẽ mang lại một diện mạo khác lạ cho miền quê quan họ. Qua đó khắc họa rõ nét một IMP với phương châm phát triển bền vững, trường tồn theo thời gian.